Trường Cao đẳng khách sạn du lịch quốc tế Imperial khai giảng Khoá 3 năm học 2020-2021

Ngày 20/10/2020 vào lúc 11:48

Ngày 19/10, Trường Cao đẳng khách sạn du lịch quốc tế Imperial (IIHC) chính thức khai giảng Khoá 3 năm học 2020-2021, chương trình Cử nhân thực hành ngành Quản trị khách sạn.

Trong ngày khai giảng, IIHC vinh dự chào đón ông Nguyễn Hữu Thọ - chủ tich Hiệp hội Du Lịch Việt Nam, ông Đào Mạnh Hùng - chủ tich hiệp hội Đào Tạo Du Lịch Việt Nam tham dự cùng với Ban lãnh đạo cấp cao từ phía trường và tập đoàn Imperial, cùng toàn thể các em sinh viên đang theo học chương trình. 

Lễ khai giảng Khoá 3, Imperial International Hotel College

Năm 2020 cũng đánh dấu cột mốc lứa sinh viên đầu tiên của trường được tốt nghiệp sau 2 năm theo học chương trình Cử nhân thực hành ngành Quản trị khách sạn. Sự kiện được ghi dấu bằng những chia sẻ giàu cảm xúc của các bạn sinh viên Khoá 1 gửi đến đội ngũ chuyên môn và giảng dạy giàu tâm huyết đã sát cánh cùng các em trong suốt 2 năm qua cùng lời nhắn nhủ đến các em sinh viên Khóa 2 và 3: “Sau 2 năm học tại trường, từ một sinh viên rất bình thường thì tới thời điểm hiện tại, nhờ sự chỉ bảo tận tâm của các thầy cô, em đã mạnh dạn trong giao tiếp đồng thời tích luỹ được nhiều kinh nghiệm thông qua việc được luân chuyển làm việc thực tế tại các bộ phận chuyên môn từ Front Office đến Buồng Phòng, F&B, Đặt Phòng và Bếp. Em chỉ có thể dùng một từ để mô tả về IIHC – tuyệt vời.” – chia sẻ của Jack. Và Hannah: “Mình nghĩ tất cả sinh viên đều cần được rèn luyện để có một thái độ tốt. Và các bạn cũng cần có công việc bán thời gian tại môi trường khách sạn thực tế để rèn luyện thêm kỹ năng của mình.”

Phần trao thưởng cho các sinh viên xuất sắc của IIHC

Với mô hình đào tạo gắn liền thực hành, giúp cho học viên sau khi hoàn thành khóa học đủ tự tin làm việc ngay ngày đầu tiên đi làm vì đã được trang bị kỹ năng cần thiết, nắm được các kiến thức tổng quan và kỹ năng quản lý thực tế, giúp sinh viên tạo dựng một bộ khung quản trị cấp trung cho khách sạn 4 - 5 sao chuẩn quốc tế. Chương trình được thiết kế và hoàn thiện bởi đội ngũ chuyên gia đầu ngành giàu tâm huyết nhằm tạo ra những thế hệ lãnh đạo cấp trung giàu chuyên môn, kỹ năng và yêu nghề. Bên cạnh đó, chương trình được chứng nhận, cấp bằng bởi tổ chức NCFE của Vương Quốc Anh và có giá trị toàn cầu chuyển tiếp quốc tế. 

Vào ngày khai giảng, ông Paul Stoll - tác giả của dự án “Con đường Di Sản Miền Trung”, CEO của Imperial Hospitality Group và là Cố Vấn Cấp Cao của IIHC, cũng chia sẻ đến các em sinh viên 6 yếu tố cần thiết để các em có thể gia nhập vào đội ngũ nhân lực quốc tế của ngành dịch vụ mến khách bao gồm Giáo Dục, Ngoại Ngữ, Cam Kết, Thái Độ, Chân Thành và Dáng Vẻ Chuyên Nghiệp: “Lời khuyên của tôi dành cho các em là hãy hạnh phúc với những gì mình làm, hãy sẵn sàng để cho đi nhiều hơn được trông đợi và hãy tôn trọng môi trường cũng như con người.”

Ông Paul Stoll với tên tuổi gắn liền _Hành trình di sản miền Trung_ chia sẻ với các em sinh viên IIHC

“Học đi đôi với hành” là phương pháp giúp cho công tác đào tạo nhân lực ngành du lịch nhanh chóng đạt được mục tiêu phát triển được nguồn nhân sự có tay nghề cao. Vì thế, IIHC đem đến mô hình đào tạo nhân lực theo phương pháp đào tạo áp dụng mô hình chuẩn hóa quốc tế Hotel School (Trường học khách sạn) - là mô hình đào tạo nhân lực trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ kết hợp trực tiếp giữa cơ sở đào tạo cùng với khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế và đang vận hành. Chương trình góp phần giải quyết vấn đề nhân sự yếu kém ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ của ngành du lịch Việt Nam vốn chưa được đánh giá cao. Ông Nguyễn Hữu Thọ nhận định: “Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo chúng ta và bao gồm Hiệp Hội Du Lịch Việt Nam và Hiệp Hội Đào Tạo Du Lịch Việt Nam là phải đảm bảo đào tạo các em đạt tiêu chuẩn quốc tế, không chỉ dừng lại ở chất lượng cao. Đạt tiêu chuẩn quốc tế có nghĩa là phải có thái độ tốt, đầy đủ kỹ năng, ra trường là làm việc được và tiếng Anh đạt chuẩn. IIHC là ngôi trường thí điểm đầu tiên của Việt Nam và là mô hình du học tại chỗ. Và IIHC hoàn toàn giống như những ngôi trường bản thân chúng tôi đã học ở nước ngoài, thậm chí tiêu chuẩn còn vượt hơn vì thay vì đào tạo tại khách sạn 3 sao thì các em được đào tạo tại một khách sạn 5 sao với đầy đủ dịch vụ.”

Ông Đào Mạnh Hùng - chủ tich hiệp hội Đào Tạo Du Lịch Việt Nam bày tỏ sự quan tâm từ Chính phủ đến ngôi trường IIHC

Cũng trong sự kiện này, Hiệp hội Du lịch Việt Nam công bố IIHC là đơn vị đồng hành triển khai mô hình đào tạo ngắn hạn làm “Giải pháp cấp bách cung ứng nguồn nhân lực chất lượng quốc tế cho ngành quản trị khách sạn”. Khoá đào tạo nhân sự quản trị khách sạn được IIHC xây dựng và phát triển với tổng thời lượng chương trình học trong 16 tuần và đào tạo theo chuẩn quốc tế. Khóa học này đặc biệt phù hợp với các sinh viên đã hoặc sắp tốt nghiệp đại học, cao đẳng, hiện đã hoàn tất nội dung chương trình, đang ở giai đoạn tuyển sinh và dự kiến khai giảng khoá đầu tiên vào ngày 23/11/2020. 

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, chất lượng các cơ sở lưu trú du lịch ngày càng cải thiện, trong đó biểu hiện rõ nhất là sự tăng trưởng cao của nhóm cơ sở lưu trú du lịch 3-5 sao. Đến năm 2019, cả nước có 965 cơ sở lưu trú du lịch đạt chuẩn 3-5 sao, cung cấp tổng cộng 126.734 buồng phòng. Với đà tăng trưởng của ngành du lịch và sự phát triển của bất động sản nghĩ dưỡng, theo đó, nhân sự làm việc trong các khách sạn cao cấp cần rất nhiều. Tuy nhiên, chất lượng dịch vụ chưa đạt không chỉ làm giảm sức cạnh tranh của từng khách sạn mà còn ảnh hưởng nặng nề đến việc khai thác giá trị tiềm năng du lịch của Việt Nam. IIHC là giải pháp giúp chuyển hóa hiệu quả cho sự mất cân bằng giữa lực lượng lao động trong ngành du lịch, “Thừa nhân lực nhưng thiếu nguồn nhân lực có kỹ năng tay nghề”, cũng như giải quyết được bài toán đáp ứng nhân sự cho các khách sạn 4-5 sao. 

“IIHC này là tiêu biểu của tất cả các trường đào tạo du lịch tại Việt Nam. Chúng ta có 430 cơ sở đào tạo du lịch ở Việt Nam thì 421 cơ sở mà trong đó có rất nhiều là trường đại học nhưng chủ yếu lại dạy về lý thuyết và không có cơ sở để thực hành. Còn lại 9 trường thì 8 trường cao đẳng du lịch có khách sạn trường nhưng chỉ dừng lại ở 2 đến 3 sao. Chỉ duy nhất chương trình tại IIHC trong khuôn viên của một khách sạn 5 sao là được công nhận tiêu chuẩn quốc tế, với đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đầu ngành du lịch” – chia sẻ của ông Đào Mạnh Hùng.

Trường Cao đẳng khách sạn du lịch quốc tế Imperial (IIHC) là trường duy nhất tại Việt Nam đào tạo chuyên ngành quản trị khách sạn theo mô hình chuẩn quốc tế Hotel School. 100% khóa học diễn ra tại khu tổ hợp khách sạn - căn hộ cao cấp 5 sao Imperial, Vũng Tàu. Chương trình được giảng dạy 30% lý thuyết bởi đội ngũ chuyên gia, giáo sư tâm huyết trong và ngoài nước. 70% thời lượng học thực hành được dạy trực tiếp bởi các trưởng bộ phận của khách sạn 5*.

IIHC ra đời với sứ mệnh trở thành đơn vị đào tạo uy tín quốc tế được tin chọn bởi các nhà quản trị khách sạn hàng đầu thế giới. Các chương trình dài hạn và ngắn hạn của IIHC đều được thẩm định và cấp bằng bởi tổ chức uy tín và lâu đời NCFE, đơn vị độc lập cấp bằng lớn nhất của Vương Quốc Anh với lịch sử 170 năm thành lập và đi vào hoạt động. Văn bằng của NCFE cấp được công nhận bởi các trường đại học ở Anh và các trường đại học ở các quốc gia khác sử dụng chung hệ thống đánh giá của Anh quốc. 

Ngoài chương trình học thuật và thực hành được kết tinh từ tinh hoa của những chương trình hàng đầu trên thế giới, trường cũng đặc biệt chú trọng đến những kỹ năng mềm đóng vai trò quyết định đến sự thành công của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Không những vậy, môn thể chất được đào tạo khác biệt bởi các khóa học yoga trên bãi biển, lớp bơi lội tại hồ bơi trong khách sạn 5*, rèn luyện sức khoẻ và thể hình tại phòng gym của khách sạn… IIHC kỳ vọng sinh viên tốt nghiệp ngoài kiến thức vững vàng và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, còn có thái độ tốt, thân hình đẹp, và sức khỏe dẻo dai, sẵn sàng chinh phục vị trí lãnh đạo trong thời gian ngắn nhất.

Hà Mi