Sau vàng, đây là thứ được người dân Tp.HCM "săn lùng" trong ngày Vía Thần Tài

Ngày 14/02/2019 vào lúc 14:32

Không chỉ mua vàng để cầu mong may mắn trong năm 2019, người dân TP.HCM còn có xu hướng tìm mua vé số Vietlott để thử vận may trong ngày Vía Thần tài.

Mùng 10 tháng Giêng hằng năm còn được gọi là ngày Vía Thần tài. Ngày này, nhiều người sẽ đi mua vàng để cầu tài lộc, may mắn trong năm mới. Riêng năm 2019 này, ngày Vía Thần tài trùng với lễ tình nhân Valentine - ngày 14/2 nên nhu cầu mua vàng được dự báo là tăng mạnh, đặc biệt đối với các sản phẩm vàng thẻ và trang sức dành cho cặp đôi.

Người dân tấp nập vào ra mua vàng ngày Vía Thần tài

Ghi nhận của PV trong sáng 14/2, các cửa hàng bán vàng dù lớn hay nhỏ tại TP.HCM đều sôi động hơn so với thường ngày. Tuy nhiên, so với ngày này năm ngoái, lượng khách hàng trực tiếp đến tiệm vàng mua sắm trong sáng ngày Vía Thần tài không tăng đột biến.

 

Bà Nguyễn Thị Hằng (53 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) đã mua hai miếng vàng “Tài” và “Lộc” cùng một chiếc lắc tay có hột vàng hình heo. “Năm nào tôi cũng mua vàng vào ngày vía Thần tài để cầu mong mọi điều may mắn, gia đình bình an, làm ăn khấm khá”, bà Hằng chia sẻ.

Khoảng 8h sáng, tại cửa hàng PNJ Phú Nhuận trên đường Nguyễn Văn Trỗi (quận Phú Nhuận, TP.HCM), cả ba lầu của tòa nhà đều khá đông khách với người vào kẻ ra nườm nượp. Theo quan sát, hầu hết khách hàng tới đây trong sáng 14/2 đều hỏi mua những miếng vàng thẻ 24K in chữ Tài, Lộc hay Phát. Ngoài ra, một số khách hàng còn tìm mua linh vật heo vàng hay lắc tay có hột là hình con heo nhân dịp năm mới Kỷ Hợi 2019.

Đại diện cửa hàng PNJ Phú Nhuận cho biết: “Lượng khách hàng hôm nay đông hơn ngày thường rất nhiều. Dự báo trước nhu cầu của khách hàng tăng cao trong ngày tình nhân và ngày thần tài nên chúng tôi đã chuẩn bị nhiều chương trình, đặc biệt là triển khai thêm kênh bán hàng online”.

 

Do ngày Vía Thần tài trùng Valentine nên nhiều bạn trẻ còn tìm mua những món trang sức cặp đôi quen thuộc như nhẫn, dây chuyền, vòng tay,…

Tương tự, tại chi nhánh Doji TP.HCM, các sản phẩm đồng tiền vàng với trọng lượng từ 1, 2 đến 5 chỉ cũng đắt khách trong sáng 14/2. 

 

Các điểm bán hàng Vietlott cũng “ăn nên làm ra” trong ngày Vía Thần tài

Không chỉ mua vàng để cầu mong may mắn trong năm 2019, người dân TP.HCM còn có xu hướng tìm mua vé số Vietlott để thử vận may trong ngày Vía Thần tài. Ghi nhận tại một điểm bán hàng của Vietlott trên đường Phan Đình Phùng (quận Phú Nhuận TP.HCM), khách hàng vào ra liên tục với những tấm vé Vietlott trên tay. Có người mua tờ vé in 5 dãy số, có người chỉ 1 dãy số, và cũng có người mua vé dạng “bao” để tăng cơ hội trúng thưởng.

Đại diện điểm bán hàng cho biết, chỉ sau hơn 2 giờ mở bán, doanh thu tính tới 9h sáng tại cửa hàng này đã lên tới 50 triệu đồng, tương đương 5.000 bộ số bán ra. “Đa phần khách hàng tiện đường đi làm thì ghé mua, họ không chọn số mà nhờ máy chọn ngẫu nhiên, tích tắc chỉ trong vài giây là xong. Họ mua chủ yếu là vé Power 6/55 để đón đầu jackpot 1 trị giá gần 50 tỉ đồng sẽ mở thưởng trong tối nay”, một nhân viên tại điểm bán hàng của Vietlott nói.

Nhật Minh