Giới trẻ Sài Gòn thích thú với dép in tên theo yêu cầu

Ngày 05/11/2014 vào lúc 13:36

Tại TP.HCM, những đôi dép hai quai trở nên bán chạy hơn nhờ dịch vụ in tên, với giá từ 60.000–80.000 đồng/đôi.

Dép hai quai kẹp (nhiều người quen gọi dép lào) là loại phổ thông được ưa chuộng bởi giá rẻ, dễ sử dụng. Loại dép này được bày bán ở khắp nơi từ lề đường cho tới cửa hàng tại TP.HCM, với giá chỉ thấp nhất chỉ từ 10.000–20.000 đồng.

Để tạo sự khác biệt thu hút khách, một cửa hàng giày dép tại TP.HCM đã nghĩ ra việc in tên theo yêu cầu của khách hàng lên dép. Ý tưởng này đã giúp chủ cửa hàng chỉ trong vòng hai tháng đã nhận được số đơn hàng vượt kỳ vọng. Dép lào in tên gần đây gây sốt trong giới trẻ, nhiều cửa hàng kinh doanh giày dép cùng vào cuộc mở dịch vụ này.

80.000 đồng một đôi dép in tên theo yêu cầu ở Sài Gòn

In tên lên dép đang là trào lưu được nhiều người trẻ ưa chuộng ở TP.HCM.

Với dịch vụ in tên, khách hàng có thể tự chọn đôi dép có màu sắc yêu thích phối với nhiều kiểu quai theo ý tưởng của mình. Tên được in ở vành đầu chiếc dép, ở phần gót chân có thể in thêm những biểu tượng vui, hoặc hình ngôi sao, trái tim… Và thường phải mất 3 -5 ngày đặt hàng mới nhận được sản phẩm. Giá cho một đôi dép in tên theo yêu cầu dao động từ 60.000 – 80.000 đồng.

Theo chủ một cửa hàng chuyên bán loại dép này, hiện in tên lên dép mới chỉ thực hiện được với các loại dép có chất liệu bằng cao su, xốp nhẹ, và công đoạn thực hiện cũng khá phức tạp, mất thời gian. Những chữ cái, hình ảnh theo yêu cầu của khách hàng cũng phải được làm từ xốp, nhựa cùng loại với dép. Sau đó chúng sẽ được lồng vào dép theo những khuôn tạo sẵn. Nhưng nếu không phải người trong nghề thì sẽ cảm giác chữ được in trực tiếp lên dép, rất ấn tượng.

80.000 đồng một đôi dép in tên theo yêu cầu ở Sài Gòn

Những chiếc dép với đủ kích thước, màu sắc đang được sản xuất tại xưởng in tên theo yêu cầu của khách hàng.

Chị Hương, chủ shop giày dép Kenlly Jen cho biết, đây là sáng kiến của chị cùng hai người bạn là Đam và Nhi, xuất phát từ ý tưởng in tên khách hàng lên vỏ lon Coca từng "làm mưa làm gió" hồi giữa năm trong giới trẻ.

"Cả ba nhận thấy việc in tên lên lon Coca rất sáng tạo, nhưng không thể giữ lâu và khó mang theo bên mình, nên cả nhóm muốn tạo ra một sản phẩm thật sự tiện dụng, thể hiện phong cách của mỗi cá nhân mọi lúc, mọi nơi. Từ đó dép khắc chữ bắt đầu được sản xuất và thử nghiệm".

80.000 đồng một đôi dép in tên theo yêu cầu ở Sài Gòn

Những chiếc dép đế cao thời trang dành cho nữ.

Cũng theo chị Hương, sau 2 tháng sản xuất và bán thử, nhóm chị không ngờ lại có nhiều khách đặt hàng đến vậy. Lượng khách rất đa dạng, từ các bậc phụ huynh, các em tuổi teen đến các cặp đôi. Hiện nay, trung bình một tuần shop nhận được đơn hàng hơn 200 đôi các loại, riêng dịp lễ 20/10 vừa rồi đơn hàng lên đến gần 1.000 đôi.

Tuy nhiên, chị Hương cho biết, việc in tên lên dép cũng phải tuân thủ theo qui định của các shop đưa ra, là không in những tên phản cảm, thô tục và trái pháp luật.

80.000 đồng một đôi dép in tên theo yêu cầu ở Sài Gòn

Khách hàng thích thú với đôi dép "chính chủ" in tên của chính mình.

Lê Thị Diện, chủ shop Lê Na thì cho biết: “In tên lên dép đang là một trào lưu của giới trẻ TP.HCM. Hiện nay đơn đặt hàng liên tục gửi về khiến em phải tất bật giao từ khách mua lẻ đến hàng sỉ. Nhiều shop giày dép cũng bắt đầu đổ xô mở dịch vụ này nên cũng phải cạnh tranh rất gây gắt. Em thường quảng cáo và nhận đơn hàng qua mạng, có khách hàng đặt cả chục đôi để làm quà tặng cho người thân của mình".

Diện cho biết, tuy mới mở nhưng đã bán được 350 đôi dép in tên, và vẫn còn rất nhiều đơn hàng tồn chưa giao cho khách.

Theo Zen Nguyễn/ Zing