Bỏ túi địa chỉ những quán mì nóng hổi cho ngày mưa

Ngày 20/09/2015 vào lúc 23:42

Sự kết hợp giữa mì cùng hàng loạt nguyên vật liệu khác nhau mang đến cho thực khách những món mì đầy màu sắc và hương vị.

Mì sủi cảo Hà Tôn Quyền: Con đường nhỏ Hà Tôn Quyền trong Chợ Lớn có lẽ đã định danh với món mì sủi cảo. Món ăn tại đây có hai điểm nhấn. Một là miếng mực khô được ngâm, tẩm có độ nở, mềm, sần sật. Hai là nước lèo trong vắt loáng lớp béo mỏng ngọt lịm, thơm lừng.

Mì gà rô ti, tên là vậy nhưng phần gà tại đây giống gà chiên bởi phần da giòn tan hơn là cách chế biến rô ti như thường thấy. Ảnh:Travelerfolia.

Mì vịt tiềm có hương thơm của thuốc bắc, béo của thịt vịt và tươi ngọt của rau cải.

Mì cật: Quán mì cật nổi tiếng nhất của Sài Gòn nằm trên đường Trương Định. Điểm nhấn của món ăn chính là những miếng cật được xử lý hết mùi hôi, có vị sần sật lạ miệng.

Mì cá viên cà ri là món mì kết hợp giữa những cọng mì vàng mềm với cá viên cà ri. Món ăn có vị cay, hương thơm đậm. Hiện Sài Gòn có một quán bán món tại khu mũi tàu đường Nguyễn Trãi.

Mì phá lấu là sự kết hợp nhanh, gọn giữa phá lấu và mì tôm. Ưu điểm là dễ ăn, dễ tìm thấy ở mọi con phố của Sài Gòn.

Mì tôm Singapore hấp dẫn với màu trắng của sợi hủ tíu ẩn dưới màu vàng ươm của mì, con tôm đỏ au, miếng lòng khía nước dừa màu cánh gián, cùng loại rau có hình dáng giống rau muống nhưng vị như rau cần tây.

Mì nai sa tế là một trong những món ăn của người Tiều. Một tô mì được chế biến công phu từ khâu nấu nước dùng đến dọn cho khách, quan trọng nhất là kỹ thuật chần thịt nai.

Mì sườn nổi bật với vị ngọt của nước lèo được hầm từ xương heo, bị dai mềm của những dẻ sườn non chất lượng và những cọng mì đều gia vị. Ảnh:Tucsonweekly.

nguồn : afamily.vn