Bí kíp trang điểm cho nàng kính cận

Ngày 28/09/2015 vào lúc 20:31

Hãy quên đi những ngày đeo kính nhàm chán và không phải tự ti mỗi khi tháo kính.

Chuốt lông mày cẩn thận

Đây được xem là cách hữu hiệu nhất giúp bạn nổi bật với khuôn mặt đeo kính. Vì khi đeo kính, lông mày sẽ là thứ đầu tiên người đối diện nhìn vào. Nên việc tỉa lông mày và chải chuốt cẩn thận rất quan trọng trong việc giúp bạn nổi bật và thu hút hơn.

Một cặp lông mày được chăm chút tốt sẽ thu hút được sự chú ý. Hãy dùng chì kẻ để định hình lông mày, dùng bút lấp đầy những chỗ thưa. Sử dụng bút màu sáng hơn màu tóc để lông mày tự nhiên hơn.

Màu phấn mắt

Có rất nhiều lựa chọn ở bước này. Nếu là một cô gái tự tin và thích nổi bật, hãy chọn những màu phấn mắt đối lập với màu sắc gọng kính. Chẳng hạn, nếu gọng kính màu nâu thì phấn mắt màu xanh sẽ làm cả đôi mắt lẫn đôi kính trở nên cuốn hút ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hoặc chọn phấn mắt màu cam nhẹ nếu bạn có một chiếc gọng kính màu xanh.

Những cô nàng ưa thích vẻ đẹp tự nhiên có thể tìm đến màu sắc đậm và trung tính như xám khói, nâu... để hoàn thiện cho vẻ ngoài.

Sử dụng phấn dạng bột

Kem nền có thể dính vào gọng kính và làm nhòe lớp nền. Hãy dùng phấn nền xung quanh mắt và khuôn mặt.

Thêm mascara

Sử dụng masscara làm dày mi. Nên dùng kẹp mi trước khi chuốt masscara.

Eyeliner

Khi đeo kính, các cô nàng "4 mắt" có cảm giác đôi mắt bị bé và sưng hơn so với bình thường. Eyeliner chính là "vị cứu tinh". Với eyeliner, đôi mắt sẽ trông sâu và to hơn, sắc nét hơn. 

Cũng nên cảnh báo rằng, đôi kính luôn có hiệu ứng phóng to nên nếu bạn lạm dụng hay dùng eyeliner quá tay thì tức khắc sẽ biến ngay thành một cô gấu trúc. Để tránh trường hợp này, bạn nên dùng bút vẽ nước có chổi lông mềm để vẽ viền mắt sát hơn, sắc hơn cũng như sử dụng những màu như xám, nâu sẫm...

Đôi môi làm điểm nhấn

Một cách thông minh để tạo sức hút cũng như sự cân bằng hoàn hảo trên khuôn mặt của một cô nàng "4 mắt" chính là nhấn mạnh vào đôi môi, đặc biệt với những tông màu nổi bật, tươi sáng.

Đừng ngần ngại chọn cho đôi môi sắc đỏ quyến rũ, táo bạo và đầy thách thức; hay một đôi môi hồng dịu ngọt, mềm mại. Tuy nhiên, để những màu son tươi rực rỡ này thật sự thắp sáng cho khuôn mặt thì hãy sử dụng gọng kính có màu cơ bản như đen hoặc nâu, hay không màu.

Còn với các loại gọng có màu thì nên lựa chọn những loại son nhẹ nhàng như hồng nhạt, nude hoặc chỉ đơn giản với son bóng.

Phấn má

Sử dụng phấn má màu đào hoặc đỏ hồng để làm nổi bật và tạo đường nét lên gò má. Hãy chắc chắn nhấn đúng gò má.

Kem che khuyết điểm màu nhẹ

Có một bất lợi với cô nàng đeo kính là những vết thâm quầng hay vùng da không "hoàn hảo" sẽ hiện lên rõ rệt. Vì vậy, các bạn nên sử dụng kem che khuyết điểm và chú ý hơn về tầm quan trọng của chúng.

Theo kinh nghiệm, dùng ngón tay để thoa sẽ giúp kem phủ đều hơn. Có một vài bí quyết như dùng kem lót trước khi thoa kem che khuyết điểm. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng loại kem che khuyết điểm sáng hơn màu kem nền.

Ánh Lâm

Nguồn: news.zing.vn